Tăng viện phí từ tháng 3/2016

Thảo luận trong 'Tin tức y dược'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. rangtho123

  rangtho123 Active Member

  Bài viết:
  2,121
  Đã được thích:
  2
  Ngày 20/1, ông Nguyễn Nam Liên - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) cho biết liên Bộ Y tế - Tài chính vừa ban hành Thông tư liên lịch Quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc.

  [​IMG]

  Theo thông tư, giá dịch vụ khám chữa bệnh bao gồm: giá dịch vụ khám chữa bệnh, giá dịch vụ ngày giường điều trị, giá dịch vụ kỹ thuật.

  Trong đó, giá dịch vụ khám chữa bệnh hiện bao gồm 4 yếu tố: Chi phí trực tiếp (thuốc dịch truyền, hóa chất, vật tư tiêu hao, vật tư thay thế, chi phí điện, nước, nhiên liệu, xử lý chất thải, vệ sinh môi trường; Chi phí duy tu, bảo dưỡng thiết bị, mua thay thế công cụ, dụng cụ; Chi phí phụ cấp thường trực, phụ cấp phẫu thuật, thủ thuật; Chi phí tiền lương. Tuy nhiên hiện nay mới tính 3 yếu tố (chưa tính phụ cấp và tiền lương).

  Kể từ từ tháng 3/2016, viện phí mới chỉ cộng thêm chi phí phụ cấp trực và phụ cấp phẫu thuật, thủ thuật.

  Còn từ tháng 7/2016, viện phí sẽ đưa thêm chi phí tiền lương vào trong giá viện phí. Theo các chuyên gia, nếu tính đủ 4 yếu tố, viện phí sẽ tăng từ 2 - 7 lần so với hiện nay.

  Cụ thể, từ ngày 1/3, giá dịch vụ khám bệnh ở bệnh viện hạng đặc biệt và hạng I là 20.000 đồng, hạng II là 15.000 đồng, hạng II là 10.000 đồng, hạng IV là 7.000 đồng và khám chuyên gia là 200.000 đồng.

  Từ ngày 1/7 khi tính đủ 4 yếu tố, tiền khám bệnh tương đương giữa các hạng bệnh viện là 39.000 đồng - 35.000 đồng - 31.000 đồng - 29.000 đồng. Ngoài ra, giá dịch vụ ngày giường bệnh áp dụng từ 1/3 từ 31.000 đến 354.000 đồng tùy hạng bệnh viện và từ ngày 1/7 giá dịch vụ từ 108.000 - 677.000 đồng.

  Sẽ có hơn 1.800 dịch vụ được tăng giá.

  [​IMG]

  Nguồn:Alobacsi.com
  :
  Đang tải...
 2. Herbalife24h

  Herbalife24h Member

  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  3
  Ôi viện phí chỉ khổ bệnh nhân nghèo thôi. Cũng may mình mua bảo hiểm rồi, nên có sao cũng đỡ.
 3. Suamaytinhtainha24

  Suamaytinhtainha24 Member

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Nói tóm lại là phải mua bảo hiểm không thì có bệnh chết tiền
 4. ngnam919

  ngnam919 Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Tiền cầu đường đang chiếm gần 50% chi phí hoạt động của một số tuyến, khiến quyết định tăng phí quốc lộ 5 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ 1/4 tới trở nên mối lo lớn với nhiều doanh nghiệp vận chuyển.

  Là đơn vị vận hành 40 xe khách chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng mỗi ngày, ông Khúc Hữu Thanh Hải - Giám đốc Công ty Đất Cảng cho biết, mỗi xe đi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng 2 lượt trong ngày hiện mất phí 1,5 triệu đồng. Do cao tốc này không ứng dụng vé tháng nên riêng tiền phí đường cho mỗi xe khách 45 chỗ là gần 50 triệu đồng, chiếm gần nửa chi phí hoạt động hằng tháng.

  Nếu chọn lựa chạy trên quốc lộ 5, hoài nhà xe phải chịu ít hơn, khoảng 6 triệu do được mua vé tháng. Tuy nhiên, sau khi có cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, người dân ít chọn lựa tuyến này hơn vì nếu đi vào giờ cao điểm, thời gian trên tuyến xe chạy của công ty phải mất 3,5-4 giờ, gấp đôi so với phương án còn lại. Trong khi đó, giá vé xe gần tương đương nhau, khoảng 75.000-80.000 đồng mỗi khách.

  "Xe phải đạt khoảng 70% công suất thì doanh nghiệp mới có lãi, song ngày thường chỉ đạt 50%, cuối tuần mới đạt trên 70% nên chúng tôi kinh doanh rất khó khăn. Nếu tháng tháng tới khi tăng phí thì còn khó nữa", ông Thanh Hải cho biết.

  tuy thế, Giám đốc Công ty Đất Cảng cho biết hiện chưa tính toán đến việc tăng giá vé xe, vì việc này phải có thời kì nghiên cứu, khảo sát thị trường. Trong bối cảnh tải khách cạnh tranh mạnh, nếu tăng giá cao hơn thì hành khách có thể không ưng ý. Thay vào đó, doanh nghiệp sẽ siết chặt uổng đầu vào, quản lý... để cân đối.

  Đại diện Công ty TNHH Bus Hải Phòng thì cho hay, việc tăng phí khá cao của các trạm thu BOT trên quốc lộ 5 từ 1/4 cũng đặt ra bet365 uy tín_bet365 không thể mở_Đăng nhập vào bet365 toán rưa rứa khi uổng van chuyen hang hoa ra Hai Phong[/url] tăng cao mà không thể tăng giá. "Chúng tôi sẽ phải tính hạnh, cắt giảm tiêu tối đa có thể để bù đắp vào khoản này, thậm chí có thể tính đến việc giãn tần suất, giãn thời điểm khai khẩn các tuyến xe khách nếu quá khó khăn”, đại diện công ty phân bua.

  Theo ông Lê Như Tiến - chủ toạ Hiệp hội tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng, với phương án mới, mỗi xe container lưu thông trên quốc lộ 5 sẽ chịu thêm 160.000 đồng cho 2 lượt. Trước mắt, doanh nghiệp sẽ yêu cầu chủ hàng tăng cước bù đắp phần nảy sinh này, song nếu chủ hàng không bù thì đành phải chịu thiệt.

  ngoại giả, các doanh nghiệp vận chuyển Hải Phòng sẽ gửi kiến nghị tới các bộ ngành yêu cầu làm rõ việc tăng phí quốc lộ 5 vì đây là tuyến quốc lộ cũ đã được đầu tư bằng ngân sách. Nếu doanh nghiệp sửa đường thì chỉ thu phí BOT phần sang sửa, song hiện giờ tuyến quốc lộ này thu phí cao hơn cả các tuyến quốc lộ khác trên cả nước.

  Chủ tịch Hiệp hội vận chuyển Hà Nội - Bùi Danh Liên cũng cho rằng, người dân phải chịu áp đặt từ phía các cơ quan quản lý. Ví dụ như 23 trạm thu phí vẫn tăng phí theo lịch trình từ 1/1/2016 vì có sự bằng lòng của Bộ Giao thông và Bộ Tài chính cho dù người dân và doanh nghiệp phản ứng.

  "Phí BOT không hạp với sức mua của người dân. Nhiều doanh nghiệp chuyển vận, và người dân bức phải đi qua đường BOT mà không có chọn lọc khác. phí nhiều sẽ gây áp lực đến đời sống kinh tế từng lớp", ông Liên nói.

  Trước đó, chủ đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và chủ đầu tư dự án tu sửa quốc lộ 5 đã ban bố điều chỉnh tăng phí 2 tuyến đường từ 1/4. Ông Đào Văn Chiến - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) cho biết, đây là việc làm không mong muốn và ông rất san sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp tải, song nếu không làm thì phương án tài chính đầu tư tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ bị phá vỡ.

  Lý giải việc phải tăng phí liên tiếp tại trạm BOT quốc lộ 5 (lần gần nhất là tháng 12/2015), ông Đào Văn Chiến cho biết, việc tăng phí để có nguồn vốn sửa sang hư của tuyến đường do dụng cụ lưu thông quá tải. Năm 2014, Bộ liên lạc đã đầu tư 100 tỷ đồng tu sửa (trong đó Vidifi bỏ ra 60 tỷ). Năm 2016 dự kiến việc tu sửa ước lượng bổ sung 300 tỷ đồng, trong đó Tổng cục Đường bộ chỉ bố trí được từ nguồn quỹ bảo trì đường bộ 20 tỷ đồng. Số tiền này chỉ đủ để nạo vét, cắt cỏ rác rãnh hai bên đường.

  Để giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp chuyển vận lưu thông trên quốc lộ 5, chủ đầu tư tuyến đường sẽ nghiên cứu thời kì đầu miễn giảm hoặc giảm giá vé quý, vé tháng cho dụng cụ chuyên chở.

  Theo VnExpress.
 5. Lưu Diễm My

  Lưu Diễm My New Member

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  nghèo càng thêm nghèo, giàu càng thêm giàu. đúng là..:mad:
 6. Lesonmarketing

  Lesonmarketing Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Đùng rồi, vậy nên người nghèo mới khổ vẫn hoàn khổ à, lương không tăng mà sao cái gì cũng tăng vậy hic
 7. namtan

  namtan New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
 8. botcabienbottom

  botcabienbottom Member

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Chúng tôi chuyên cung cấp Bột xương thịt được sản xuất từ thịt bò, gần bò, vụn thịt heo.

  Thông tin sản phẩm Bột Xương Thịt

  Đạm 50 min

  Tro: 25 max

  ẩm: 5- 10%

  béo: 14% max

  ******************************

  Đạm 45- 47 %

  Tro: 27 max

  ẩm: 5- 10%

  béo: 14% max

  cảm quang: bông xôp như chà bông, thơm bùi đặc trưng, sản phẩm ít tạp chất, không lần lông, màu vàng nhạt

  Đặt hàng có hàng ngay. Giá đảm bảo tốt nhất thị trường.

  Bao đổi trả hàng nếu phát hiện sản phẩm làm nhái giả, sử dụng hóa chất tăng đạm. Chúng tôi cam kết sản phẩm 100% như giới thiệu.

  Nhận hàng tại kho gần khu công nghiệp AMATA Biên Hòa Đồng Nai

  LH: 093 858 7820 ( ms Dung)

Chia sẻ trang này