Các dạng đau bụng thường gặp trong bệnh dạ dày tá tràng

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. tasscare

  tasscare Member

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Đau bụng, đặc biệt là đau bụng do bệnh dạ dày tá tràng thường có những biểu hiện khác nhau, khiến người bệnh khó mà nhận ra. Do vậy, không ít người đã bỏ qua những triệu chứng này, làm cho bệnh ngày càng nặng hơn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ rõ hơn điều này cùng bạn nhé!

  [​IMG]
  Đau bụng do bệnh dạ dày tá tràng
  Bệnh dạ dày tá tràng là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, do những biểu hiện của bệnh thường bị nhầm lẫn với những bệnh lý khác nên nhiều khi khiến người bệnh “ chủ quan” với sức khỏe.

  Chính sự chủ quan và thiếu hiểu biết đã khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn và có những người bệnh gặp phải những biến chứng như thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày …chỉ đến khi vào viện cấp cứu mới phát hiện ra.

  Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc nhận biết và phân biệt một số dạng đau bụng thường gặp trong bệnh dạ dày tá tràng. Các bạn cần lưu ý khi gặp những dạng đau bụng như dưới đây nên đi khám dạ dày.

  Đau bụng vùng thượng vị bất chợt hoặc kéo dài
  [​IMG]
  Đau bụng vùng thượng vị kéo dài
  Đau bụng vùng thượng vị là một trong những dạng đau bụng phổ biến nhất, thường gặp nhất đối với người bệnh dạ dày tá tràng. Đau bụng vùng thượng vị (từ rốn đến xương ức), đau âm ỉ, đau dữ dội hoặc có khi đau rát bỏng vùng thượng vị. Cơn đau thường kéo dài từ một vài phút đến một vài giờ, xuất hiện vào lúc đói hoặc ban đêm.

  Đau bụng thượng vị liên quan đến bữa ăn

  Triệu chứng đau bụng vùng thượng vị thường liên quan tới bữa ăn từ 30 phút – 2 giờ. Có khi chỉ biểu hiện bằng cồn cào, ăn nhẹ vào thì dịu đi. Đau bụng có thể xuyên ra sau lưng, đau lan sang phải. Dạng đau này gọi là dạng đau lan xuyên. Đây là biểu hiện của loét dạ dày, loét hành tá tràng.

  [​IMG]
  Đau bụng thượng vị liên quan đến bữa ăn
  Đau bụng thượng vị theo chu kỳ và có tính tần suất

  Tần suất của tình trạng đau bụng: Tần suất xuất hiện cơn đau rất bất thường có khi một vài ngày hoặc một vài tuần. Bệnh nhân viêm loét hành tá tràng thường xuất hiện đau lúc đói hoặc sau bữa ăn 2-3 giờ, đau nhiều về đêm, ăn vào thì đỡ. Viêm loét dạ dày thường đau sau khi ăn mấy chục phút đến vài giờ.

  Dạng đau bụng có tính chu kỳ: đau khoảng 2-8 tuần kể cả không điều trị gì thì triệu chứng đau cũng giảm, sau đó sẽ có đợt đau tái phát. Đây là dấu hiệu của loét dạ dày, loét tá tràng.

  Trên đây là một số dạng đau bụng thường gặp trong bệnh dạ dày tá tràng. Ngoài ra người bệnh cũng có thể có những dấu hiệu khác như: Ợ hơi, ợ chua, nôn, buồn nôn, ăn uống không ngon miệng, cảm giác khó tiêu; mất ngủ, giấc ngủ ban đêm thường chập chờn gián đoạn, giảm cân.

  [​IMG]
  Đau bụng thượng vị theo chu kỳ và có tính tần suất
  Trường hợp nặng hơn, nếu nôn ra máu hoặc đi cầu phân màu đen như hắc ím, mùi khắm thì có thể là dấu hiệu bị chảy máu dạ dày. Bệnh sẽ rất nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời.

  Khi đã tìm hiểu và hình dung được những triệu chứng này, bạn cần chú ý để có biện pháp thăm khám và chẩn đoán kịp thời bạn nhé!
  : đau bụng
  Đang tải...
 2. alone9x

  alone9x New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  thanks bạn đã chia sẻ, những kiến thức hay quá.
 3. tasscare

  tasscare Member

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn bạn

Chia sẻ trang này