Canxi có cần thiết cho mọi lứa tuổi?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

 1. Lee rose

  Lee rose New Member

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chuyển hóa canxi ở xương và răng luôn luôn xảy ra trong cơ thể. Nếu cơ thể không cung cấp đủ lượng canxi cho sự chuyển hóa này sẽ gây ra một số bệnh về xương khớp trước tuổi về già. Vì vậy không chỉ trẻ em mới bổ sung canxi mà ngay cả người lớn cũng cần bổ sung canxi đúng cách.
  Không chỉ vậy, đặc biệt là các đối tượng như phụ nữ có thai, cho con bú thì việc này càng giúp cho những bà bầu tránh khỏi những vấn đề xảy ra khi mang thai như tê tay, tê chân, chuột rút,đau lưng,... Đồng thời cũng giúp cho sức khỏe của thai nhi luôn được đảm bảo và phát triển một cách toàn diện nhất.
  Ngoài ra, trẻ em từ độ tuổi từ 1-6 và từ 13-16 đang là thời kì hình thành và phát triển mạnh về cấu trúc của xương nên việc bổ sung canxi vào giai đoạn này cũng rất cần thiết vì chế độ dinh dưỡng hàng ngày chưa chắc đã cung cấp đủ lượng canxi mà nhu cầu cơ thể đang cần đến.
  Khi trưởng thành cũng là lúc mọi người mải mê lao vào công việc, ít khi để ý đến sức khỏe của mình, cũng như sự giảm sút sự tiếp nhận canxi vào xương của cơ thể nên việc bổ sung thêm Vitamin D và canxi giúp cho sức khỏe được đảm bảo hơn.
  Đến độ tuổi từ 60 tuổi trở đi lúc này xương bắt đầu thoái hóa dần, sự hấp thu canxi vào xương cũng giảm mạnh, các bệnh lí về xương khớp bắt đầu xuất hiện, lúc này mọi người mới nghĩ đến việc bổ sung canxi và bắt đầu tìm hiểu nhiều về nó.
  Các bạn có thể tôi xin ý kiến của mình về vấn đề này nữa đươc không?
  :
  Đang tải...
 2. phuonglan

  phuonglan Member

  Nhu cầu canxi của bà bầu trong giai đoạn mang thai và cho con bú rất lớn. Các mẹ chú ý bổ sung canxi nhé.
 3. Green1095

  Green1095 New Member

  Mọi người đã biết đến 24 thực phẩm giàu canxi nhất chưa? Bổ sung canxi qua thực phẩm vừa đơn giản vừa rẻ mà lại tác dụng vô cùng đấy ạ.

Chia sẻ trang này