Kinh nguyệt không đều có gây nên vô sinh không

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ'

 1. Anginee

  Anginee Member

  Kinh nguyệt là tình trạng sinh lý bình thường của phụ nữ. Ở các bạn gái tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt có khả năng không ổn định trong một thời gian, sau đó mới dần hình thành quy luật bình có thể mỗi tháng. Tuy nhiên, lại có một vài trường hợp kinh nguyệt không đều, kèm theo máu kinh ra nhiều, ít bất thường khiến các chị em lo lắng, trong đó kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không là mối bận tâm của rất nhiều người.

  Thế nào là kinh nguyệt không đều ?

  Thông thường, kinh nguyệt ra đều đặn và kéo dài từ 21 – 35 ngày với số ngày hành kinh thường kéo dài từ 3-5 ngày và lượng máu kinh mất đi khoảng 20-80ml. Kinh nguyệt không đều hay còn gọi rối loạn kinh nguyệt, là tình trạng có khả năng gặp ở độ tuổi bắt đầu hành kinh cũng như độ tuổi mãn kinh. Với những biểu hiện thường gặp như: chậm kinh, mất kinh, rong kinh kéo dài hay sự thay đổi của máu kinh cả về lượng lẫn màu sắc…

  [​IMG]

  trường hợp kinh nguyệt không đều thông thường được xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như: do sự thay đổi môi trường sống, chế độ sinh hoạt và ăn uống không hợp lý… Tuy nhiên, được bắt nguồn từ những nguyên do này thì chị em có khả năng yên tâm, bởi chỉ cần có những điều chỉnh sớm thì rối loạn kinh nguyệt cũng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn mà không gây ảnh hưởng gì.

  Còn nếu như xuất phát từ căn nguyên bệnh lý như: bệnh buồng trứng đa nang, đái tháo đường, bệnh lý tim mạch, loãng xương, béo phì, tăng cholesterol cũng như mãn kinh sớm… thì chị em phải lưu ý đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ phụ khoa hỗ trợ chữa bệnh kịp thời.

  Vậy kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

  Kinh nguyệt không đều có dễ mang thai hay có dẫn đến vô sinh không là thắc mắc của nhiều chị em. Qua điều tra cho thấy, những đàn bà không thụ thai được, ít nhiều đều có triệu chứng kinh nguyệt không đều . Vậy kinh nguyệt không đều có vô sinh thực chất đúng hay không?

  Để trả lời vấn đề này, các chuyên gia Phụ Khoa của Phòng Khám Âu Mỹ Việt cho biết: không phải do kinh nguyệt không đều dẫn tới việc không có thai, mà là do một hoặc một số bệnh trong cơ thể khiến cho kinh nguyệt không đều cũng như không thụ thai được, hay nói cách khác, kinh nguyệt không đều chỉ là tín hiệu chẳng thể thụ thai, chẳng hạn:

  Yếu tố gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều, gây ra khó thụ thai:

  + Ở những nữ giới không thụ thai do noãn sinh trưởng không bình có thể thì hành kinh ít cũng như màu nhạt, hành kinh muộn hoặc đột nhiên tắc kinh.

  + Do tắc ống dẫn trứng thì thường ra nhiều máu cục, màu sẫm, không đều.

  [​IMG]

  Do viêm phần phụ, máu kinh nguyệt thường ra nhiều, có màu đỏ tươi, đặc, mùi tanh.

  + Do khối u tử cung, màng tử cung không bình có thể dẫn đến, thông có khả năng có những triệu chứng là hành kinh tới nhanh chóng, ra nhiều cũng như không cầm được máu, đau bụng…

  Từ những thí dụ trên, có thể thấy, không thụ thai thường đi kèm với nhiều vấn đề về chu kỳ hành kinh, xuất hiện những vấn đề về kinh nguyệt và cũng là triệu chứng chẳng thể thụ thai.

  Vì vậy, để trả lời cho kinh nguyệt không đều có dễ mang thai hay không thì trong thực tế lâm sàng, sau khi chữa trị cho kinh nguyệt trở lại bình có thể, một số chị em vẫn có thể thụ thai…
  :
  Đang tải...
 2. TuanDoM

  TuanDoM Member

Chia sẻ trang này