Làm gì khi con xem trộm phim cấm?

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em'

 1. sacojet

  sacojet Member

  Lý giải việc một số trẻ xem nhiều phimcấmcó thể dẫn tới nghiện, cũng giống như người nghiện ma túy đòi hỏi liều lượng tăng, giới trẻ luôn đòi hỏi tìm tòi những cái mới.
  Ban đầu chúng chỉ xem những truyện tranh có một số hình ảnh "khêu gợi", nhưng sau đó chúng sẽ tìm kiếm những hình ảnh "hở" hơn, bạo lực hơn và cuối cùng là phim cấm, hoặc "quan hệ tình dục" thật sự.

  Đừng vội giao giảng đạo đức

  Trong tình huống bất chợt bắt gặp, phát hiện con xem phim, đọc truyện cấm, bố mẹ nên tìm cách nói chuyện với con cái nhưng phải lựa chọn thời điểm phù hợp, hình thức phù hợp. Những bet365 uy tín_bet365 không thể mở_Đăng nhập vào bet365 rao giảng đạo đức khô cứng, áp đặt, được nói ra vào lúc không thích hợp thì chỉ khiến con trẻ đáp lại bằng thái độ đối phó.

  [​IMG](Ảnh minh họa)

  Làm bạn để đối thoại với con

  Việc phát hiện con cái xem phim cấm không nên xem là điều gì quá ghê gớm, mà nên coi đây là cơ hội để đồng hành với con cái. Tuyệt đối không nên làm gì để con trẻ thấy chúng tội lỗi vì đã làm điều gì đó đáng xấu hổ, mà nên tìm cách để làm bạn, để đối thoại với con cái

  Tránh để con có quá nhiều không gian riêng tư

  Cố gắng làm sao cho chúng bận rộn vui chơi ngoài trời, thể thao, học hành. Quan trọng là cần tách chúng khỏi bạn xấu rủ rê. Về công nghệ thì tốt nhất hạn chế cho chúng tiếp xúc vì cũng học không được bao nhiêu từ mấy thứ đó, chỉ làm chúng xao nhãng không chú tâm vào học hành.

  Không tiếp tay cho con bằng công nghệ

  Đưa cho con dùng máy tính, điện thoại có thể truy cập internet, ipad… mà không có quy định về giờ giấc hay kiểm soát các trang web mà chúng truy cập, chính là "tiếp tay" cho con để bước vào một thế giới không kiểm soát. Ngày nay bất kể bạn vào trang web nào cũng rất dễ bị những dòng quảng cáo hở hang, đồi trụy "mời chào". Những đứa trẻ mới lớn thường rất tò mò và chắc chắn chúng chẳng ngại ngần bấm thử.

  Nói chuyện với con về giới tính

  Những đứa trẻ, nhất là trẻ nam, tới tuổi trưởng thành có thể thủ dâm, và để làm như thế chúng sẽ xem phim khiêu dâm. Chuyện này xét ở khía cạnh tâm sinh lý cũng là vấn đề thường thấy. Nhưng nếu để việc này trở nên quá đà, ảnh hưởng đến sức , tâm lý, đến việc học tập, sinh hoạt, hành vi hằng ngày thì thật sự là việc bất thường.

  Với chuyện này, cha mẹ nên làm gì? Đây thật sự là vấn đề khó. Nhưng nếu vì khó đành bỏ qua. Nếu bạn bỏ qua, thì chắc chắn con bạn sẽ tìm đến người "thầy" dễ tính là Internet để "học" và việc kiểm soát nó sẽ trở nên "xa xỉ" với bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại trao đổi với con về giới tính.

  Theo Minh Phương - Gia đình Việt Nam

  [​IMG]

  Theo:Alobacsi.com
  :
  Đang tải...
 2. haingan1923

  haingan1923 Member

  =)) kệ thôi - đằng nào thì nó chả xem

Chia sẻ trang này