1. Mr.X1992

  Mr.X1992 Member

  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Tuy nhiên việc bổ sung canxi cho bà bầu giai đoạn nào là hợp lý cũng như những lưu ý trong việc bổ sung canxi như thế nào để đảm bảo sự đầy đủ và cần thiết trong suốt quá trình mang thai. Chúng ta cần tìm hiếu thông tin một cách chính xác và rõ ràng.

  [​IMG]

  Hình 1. Sữa chứa nhiều canxi cho bà bầu

  Các giai đoạn cần thiết nên chú ý bổ sung canxi cho bà bầu

  - Giai đoạn 1: Từ 12 tuần đầu thai kỳ

  Đây là giai đoạn cần bổ sung canxi cho bà bầu khoảng 800mg canxi mỗi ngày để đảm bảo dưỡng chất và phát triển cho mẹ và bé.

  - Giai đoạn 2: Từ tuần 13 đến tuần 26 của thai kỳ

  Lượng canxi cho bà bầu cần bổ sung trong giai đoạn này nhiều hơn so với giai đoạn 1. Và trong thời kỳ này, thai phụ cần cung cấp lượng canxi là 1000mg canxi một ngày.

  - Giai đoạn 3: là ở 3 tháng cuối của thai kỳ

  Ở giai đoạn này xương của trẻ bắt đầu đi vào giai đoạn ổn định, do đó lượng canxi cần được bổ sung nhiều hơn hết so với hai giai đoạn trên là vào khoảng 1500mg một ngày mới đủ để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện hệ xương khớp của thai nhi.

  [​IMG]

  Hình 2. Sử dụng thuốc để tăng cường khả năng hấp thụ cho bà bầu

  Những lưu ý bổ sung canxi cho bà bầu an toàn và đúng cách

  Bổ sung canxi cho bà bầu chính là việc nắm bắt lượng canxi bổ sung mỗi ngày trong giai đoạn mang thai, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho sức khỏe của mẹ và em bé. Khi mang thai, bà bầu cần bổ sung canxi nhưng nếu không nắm bắt được lượng canxi trong cơ thể để điều tiết phù hợp dẫn đến tình trạng gây dư thừa canxi cũng sẽ gây ra nguy cơ

  Có thể nói cách bổ sung canxi cho bà bầu tốt nhất chính là bằng thực phẩm, trong đó sữa chính là nguồn cung cấp canxi an toàn và hiệu quả nhất, bởi sữa chứa hàm lượng canxi tương đối lớn và tăng khả năng hấp thụ cao đối với cơ thể bà bầu. Ngoài ra các thực phẩm như tôm, cua, trứng cũng chứa rất nhiều canxi và nên đưa vào chế độ ăn hàng ngày để bổ sung lượng canxi cần thiết cho các bà mẹ mang thai

  Tùy thuộc vào khả năng hấp thụ canxi của từng người mà các bà bầu cần có chế độ bổ sung canxi riêng,có một số bà bầu cần phải thông qua thuốc canxi để bù đắp nhanh chóng lượng canxi thiếu hụt và điều này cần phải tuân thủ theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc để tránh việc uống sai cách hay quá liều lượng cho phép dẫn đến dư thừa canxi.

  Hãy thực hiện bổ sung canxi đúng cách để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho mẹ và thai nhi.
  :
  Đang tải...
 2. phamthuyhop

  phamthuyhop New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bài viết rất hữu ích. Ở giai đoạn sau cảu thai kỳ, nhu cầu canxi của bà bầu tăng cao. Ngoài việc ăn thực phẩm giàu canxi, các mẹ nên dùng thêm các thuốc canxi cho bà bầu theo hướng dẫn của bác sĩ nhé.
 3. ngocthuy0397

  ngocthuy0397 Member

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong thai kỳ, nhu cầu dinh dưỡng của mẹ tăng cao, gồm cả canxi, sắt, axit folic, vitamin...Do đó mẹ bầu nên được bổ sung sắt, canxi, folic...một cách hợp lý.
 4. phuonglan

  phuonglan Member

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nhu cầu canxi cửa bà bầu trong thai kỳ là rất cao, vậy các mẹ nên sử dụng các thực phẩm giàu canxi trong khẩu phần ăn hàng ngày nhé.

Chia sẻ trang này