PHỤC HÌNH RĂNG SỨ VENEER-TẠM BIỆT HÀM RĂNG KHIẾM KHUYẾT

Thảo luận trong 'Dịch vụ y tế'

 1. Du Phạm

  Du Phạm Member

  Phục hình răng sứ Veneer cho phép bạn tạm biệt hàm răng xỉn màu hay sứt mẻ, đồng thời mang lại hàm răng trắng sáng và đều đẹp hơn rất nhiều so với răng thật. Vậy quy trình phục hình thế nào? Làm thế nào để duy trì kết quả phục hình? Cùng tìm hiểu nhé!

  Quy trình phục hình răng sứ Veneer


  Dán răng sứ Veneer được thực hiện thông qua 4 bước cơ bản:

  Bước 1.Thăm khám và kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng

  Đây là bước vô cùng quan trọng vì thông qua đó, bác sĩ có thể biết được chính xác tình hình răng miệng của bệnh nhân. Trong trường hợp bệnh nhân có các vấn đề bệnh lý về nha chu hay sâu răng,...bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên để bạn thực hiện trị liệu các bệnh này trước, sau đó mới tiến hành lựa chọn phương pháp phục hình thẩm mỹ phù hợp nhất.

  Bước 2. Tiến hành vệ sinh răng miệng

  Bạn sẽ được làm vệ sinh răng miệng kỹ càng trước khi được dán răng sứ Veneer. Mục đích của công đoạn này là làm cho môi trường răng miệng sạch khuẩn, giảm đến mức tối đa nguy cơ nhiễm trùng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình dán răng sứ Veneer.

  Bước 3. Mài răng và lấy dấu răng

  Qúa trình mài sẽ gây ra cảm giác tê buốt. Vì vậy, bạn sẽ được gây tê để giảm thiểu cảm giác đau hay tê buốt. Phục hình răng sứ Veneer là phương pháp rất được đánh giá cao vì có thể giúp bảo vệ răng thật tối đa. Bác sĩ chỉ tiến hành mài một lớp răng khoảng 0,3mm để dán Veneer vào mặt ngoài của răng.

  Sau khi đã mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và hàm để làm mặt dán sứ Veneer theo đúng kích cỡ và tỷ lệ răng của bạn. Đây là bước rất quan trọng để đảm bảo kết quả phục hình răng sứ Veneer được tối ưu nhất.

  Bước 4. Gắn mặt dán răng sứ

  Bác sĩ sẽ kiểm tra lần cuối mặt dán sứ Veneer trước khi dán cố định nó lên mặt ngoài răng. Việc dán răng Veneer được thực hiện bằng nhựa dán và ánh sáng Laser. Kết quả là bạn sở hữu một hàm răng trắng đều đẹp, đảm bảo hoàn toàn về yếu tố thẩm mỹ.

  Việc sử dụng phục hình răng sứ Veneer không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Nó chỉ thực hiện trong 2 buổi hẹn duy nhất.

  [​IMG]

  Phục hình răng sứ Veneer được sử dụng trong trường hợp nào?


  Phục hình răng sứ Veneer mang lại kết quả vượt bật vì không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chức năng ăn nhai mà còn bảo tồn được răng thật. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng răng sứ Veneer. Phương pháp này chỉ thực hiện cho các trường hợp sau:

  - Răng đều sẵn hoặc không quá khập khiễng

  - Men răng trắng

  - Răng lép

  - Răng sứt mẻ hoặc thưa kẽ

  Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ mặt dán sứ veneer

  Sau dán răng sứ Veneer, để tăng độ bền của mặt dán răng sứ, cần lưu ý thực hiện một số việc như sau:

  - Sử dụng bàn chải lông mềm hay bàn chải chuyên dụng để vệ sinh răng miệng, mục đích là để làm sạch răng mà không làm tổn thương đến nướu.

  - Hạn chết sử dụng thực phẩm làm răng bị xỉn màu hay ố vàng như cà phê, thuốc lá. Bên cạnh đó cũng nên ít ăn các loại thực phẩm cứng cần lực cắn hoặc nhai mạnh, thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. - - - Vệ sinh răng miệng kỹ càng, có thể sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng hơn, loại bỏ nguy cơ gây ra các căn bệnh về răng như sâu răng, viêm nha chu… để tránh làm hư hại đến bề mặt răng sứ Veneer.


  [​IMG]

  Vệ sinh răng miệng tốt giúp kéo dài tuổi thọ răng sứ Veneer​

  --------------------------------------------------

  Nguồn: http://nhakhoakimkhoi.com/phuc-hinh-rang-su-veneer-tam-biet-ham-rang-khiem-khuyet
  Nha khoa Kim Khôi
  :
  Đang tải...
 2. odvwnrflxqcs

  odvwnrflxqcs Member

Chia sẻ trang này