Bệnh thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì giúp HIỆU QUẢ BỀN VỮNG

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền'

 1. Đói ăn rau, đau uống thuốc”, có bệnh thì phải chữa, đó là điều hiển nhiên. Thế nhưng, thoát vị đĩa đệm lại chẳng đơn giản như những bệnh khác, không phải cứ uống thuốc trị thoát vị đĩa đệm là khỏi được, thậm chí nếu sử dụng sai cách còn “tiền mất tật mang”. Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì mới hồi phục được?
  https://3dprint.nih.gov/discover/3dpx-011280

  Bệnh thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì?
  Thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là liệu pháp nằm trong phác đồ điều trị bảo tồn, cho dù bạn lựa chọn Đông Y hay Tây Y. Điều trị bảo tồn được chỉ định khi bệnh nhân còn thoát vị độ III trở xuống, chưa gây đau đớn đến mức phải phẫu thuật. Đây được coi phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao, ít gây biến chứng cho bệnh nhân nếu chữa bệnh đúng phác đồ.

  Điều trị bảo tồn thoát vị đĩa đệm cả Đông Y hay Tây Y cũng phải dựa trên 3 trục, nếu thiếu một trong 3 trục này, chắc chắn bệnh không thể khỏi.

  • Trục 1: Giảm cơn đau thoát vị đĩa đệm.
  • Trục 2: Giảm áp lực đĩa đệm, kéo giãn cột sống và đưa đĩa đệm trở về vị trí ban đầu.
  • Trục 3: Dùng thuốc để điều trị.
  Theo thống kê của Bộ Y Tế, có đến 75% bệnh nhân đang chữa bệnh sai cách hoặc chưa đủ phương pháp. Hãy cũng xem họ đang điều trị như thế nào, có hiệu quả không nhé. xem thêm : Bài thuốc chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

  Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm và 3 xu hướng chữa bệnh bảo tồn
  Xu hướng 1: Thuốc Tây Y
  Với Tây Y, gần như trục 2, 3 không hoạt động, bởi chưa có bất cứ loại thuốc nào được chứng minh có thể bào mòn khối thoát vị hay đưa đĩa đệm trở về vị trí ban đầu được. Tất cả các loại thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đều dừng lại ở mục đích chống viêm, giãn cơ, giảm đau tức thời. Hầu hết các loại thuốc này cho hiệu quả điều trị rất nhanh nhưng không bền vững, chỉ giải quyết phần ngọn tức triệu chứng của bệnh. Chưa kể, nếu lạm dụng thuốc còn ảnh hưởng rất lớn đến các cơ quan nội tạng hơn gan, thận, dạ dày… Tuy nhiên, có đôi lúc bạn vẫn cần dùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm như một liệu pháp cứu nguy cho những cơn đau cấp.

  Xu hướng 2: Không uống thuốc, chỉ châm cứu bấm huyệt
  Đây là một phương pháp chữa bệnh cổ điển thu hút rất nhiều bệnh nhân. Khi bị bệnh, mọi người thường đi kéo giãn cột sống, châm cứu bấm huyệt mới mong muốn đĩa đệm trở về vị trí ban đầu.

  Thực tế, hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy đỡ đau rất nhanh chỉ sau 1 vài buổi xoa bóp, bấm huyệt… do giảm được sự chèn ép cột sống. Thế nhưng bản chất của căn bệnh này là do khối thoát vị thoát ra ngoài, đĩa đệm mất nước khô cứng không có tính đàn hồi… Do vậy, không thể áp dụng mỗi trục 2, tức kéo giãn cột sống, châm cứu… mà khỏi được bệnh, vẫn cần sự can thiệp của thuốc và các trục điều trị khác. Và câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì vẫn là thắc mắc chưa có hồi đáp của rất nhiều người.
  :
  Đang tải...
 2. Aibnc

  Aibnc Member

  Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả tốt nhất hiện nay, thuốc chữa thoát vị đĩa đệm Bi-JCare được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và độc quyền phân phối tại Việt Nam bởi BNC Medipharm

Chia sẻ trang này