1. Anginee

  Anginee Member

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bạn có từng nghe nói về việc uống trà trị bệnh gan nhiễm mỡ? Gan nhiễm mỡ là căn bệnh bắt nguồn từ lối sống không lành mạnh, chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt không hợp lý. Do đó để trị gan nhiễm mỡ thì trước nhất bản thân người bệnh phải điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Bên cạnh những thực đơn lành mạnh thì việc uống trà cũng có công dụng rất tốt trong chữa trị gan nhiễm mỡ.

  Tác dụng của trà chữa bệnh gan nhiễm mỡ

  Trà khô được chúng ta sử dụng hằng ngày như 1 thức uống thông thường, nó vừa gần gũi lại không hề đắt. Trà khô có khá nhiều công dụng bổ dưỡng cho sức khỏe như: tiêu mỡ, đàn hồi thành mạch, giảm cholesterol, ngăn chặn tích mỡ trong gan https://benhvienchuyengan.com/dinh-luong-khang-the-viem-gan-b-bao-nhieu-la-du-2326.html, thanh lọc thân thể.

  Lợi ích của trà xanh đối với gan nhiễm mỡ

  Trà xanh là 1 trong những thức uống phổ biến đã được công nhận về tác dụng trong giảm gan nhiễm mỡ. Nghiên cứu của Đại học Connecticut về tác dụng của trà xanh đối với giảm mỡ gan đã được công bố trên trang bìa của tạp chí Dinh Dưỡng năm 2009.

  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu đã nhận biết ra trà xanh có những công dụng như sau:

  Trà xanh phá vỡ các tế bào mỡ được lưu trữ ở gan những con chuột béo phì, ngăng chặn sự phát triển thành bệnh nặng.

  Giúp phá vỡ các tế bào mỡ lưu trữ trong gan, ngăn chặn sự phát triển thành bệnh nặng.

  Cải thiện chức năng gan

  Đảo ngược sự suy giảm đề kháng, chống oxy hóa trong gan

  Quá trình chuyển hóa các chất từ trà xanh đã đem lại những lợi ích to lớn cho gan:

  Cản trở sự hấp thụ chất béo.

  Tăng cường hiệu quả chuyển hóa chất béo thành năng lượng hoạt động cho gan.

  Loại bỏ chất béo trong gan.

  Các loại trà chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ

  Trà cũng như sắn dây. Dùng 3g trà, 20g lá sen, sắn dây 20g. Thái vụn tất cả nguyên liệu có sẵn rồi đem hãm với nước sôi dùng uống như trà bình thường. Những tinh chất có trong lá trà khô, sắn dây cũng như lá sen sẽ giúp giảm lượng mỡ đáng kể cho gan https://phongkhamviemgan.com/lam-the-nao-de-nhan-biet-gan-nhiem-mo-do-1-2-va-3-460.html của bạn.

  Trà cũng như thảo quyết minh. Rễ cây chè tươi 30g, trạch tả 60g, thảo quyết minh 12g. Thái vụ mọi nguyên liệu, đem hãm với nước sôi và uống hằng ngày. Công dụng của loại trà này là giúp cho giảm mỡ máu, phòng chống bệnh béo phì. Công thức trà này rất phù hợp với những bản thân người bệnh bị gan nhiễm mỡ kèm theo trường hợp rối loạn lipid máu, bệnh lý mạch vành.

  Trà kết hợp với lá sen. Trà 3g, cát căn (sắn dây thái phiến) 10g, lá sen 20g. Tất cả thái vụn hãm uống thay trà. Có công dụng giải độc, hạ mỡ máu, giảm béo. Cũng có khả năng chỉ buộc phải dùng lá sen tươi hoặc khô thái vụn hãm uống thay trà hàng ngày cũng tốt.

  Trà kết hợp nghệ vàng, mật ong, cam thảo. Trà 2g, nghệ vàng10g, cam thảo sao vàng 5g, mật ong 25g. Cũng giống như công thức ở trên, bản thân người bệnh bắt buộc thái nhỏ mọi thứ cũng như đem hãm với nước sôi để uống trong ngày. Loại trà này có khả năng làm cho gan được thư thái hơn, tiêu trừ tích trệ cũng như lợi niệu. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh uất kim có tác dụng điều chỉnh hội chứng rối loạn lipid máu rất tốt.

  [​IMG]

  Trà cũng như sơn trà. Trà 30g, sinh sơn trà 10 – 15g. Hãm 2 vị thuốc này với nước sôi uống hằng ngày. Trà kết hợp với sơn trà có tác dụng tiêu mỡ giảm béo rất tốt. Một nghiên cứu dược lý hiện đại đã cho thấy sơn trà có thể điều chỉnh rối loạn lipid máu tốt, đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường cũng như chất béo trong gan

  Trà và bạch linh. Hoa trà 2g, trần bì 2g, bạch linh 5g. Ba thứ thái vụn hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Có công dụng kiện tỳ hóa thấp, lợi niệu trừ đàm.

  Trà và trạch tả. Trà 3g, trạch tả 15g. Hãm trà và trạch tả vào nước sôi trong bình kín, để khoảng 20 phút thì sử dụng được, dùng uống hằng ngày. Công thức trà này giúp bản thân người bệnh bảo vệ gan rất hữu hiệu, tiêu mỡ, lợi niệu, lại giảm béo. Nghiên cứu eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html đã cho thấy, trạch tả có công dụng điều chỉnh việc rối loạn lipid trong máu, hạ lượng cholesterol cũng như phòng chống xơ vữa động mạch vành tốt.
  :
  Đang tải...
 2. Linhbean

  Linhbean Member

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Mình nghĩ những loại này giúp hạn chế một phần chứ còn hết bệnh thì không thể xảy ra
 3. cachsongkhoe

  cachsongkhoe New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
 4. Avado Việt

  Avado Việt Member

  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trà ngoài là thực phẩm hàng ngày thì đây cũng là một sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Uống trà hàng ngày có thể làm giảm căn bệnh gan nhiễm mỡ. Đặc biệt là những loại trà thảo mộc thì tác dụng sẽ rất tốt
  https://avado.vn/thuc-pham-chuc-nang-healthy-liver-s/

Chia sẻ trang này