Giải độc rượu bia hiệu quả từ cây cà gai leo

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền'

 1. lanhuong1989

  lanhuong1989 New Member

  Cây cà gai leo từ xa xưa đã được sử dụng làm thức uống hàng ngày với công dụng tốt với bệnh gan. Đối với những người thường xuyên tiếp xúc với bia rượu gan dễ bị tổn thương. Vì vậy, cà gai leo giúp bảo vệ gan đồng thời giải độc rượu bia một cách hiệu quả.


  Công dụng giải rượu bia của cà gai leo
  Hiện nay, nhiều người sử dụng các viên giải rượu tuy nhiên theo TS Phạm Duệ - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai thì đó là một sai lầm. Trong các viên giải rượu có hàm lượng vitamin B1, B6, PP rất cao nên giúp thần kinh tỉnh táo khi uống, song trên thực tế hiện chưa có bất cứ công trình khoa học nào chứng minh các chất này làm giảm nồng độ rượu trong máu. Vì vậy, lượng rượu vào cơ thể càng nhiều phá hủy gan càng lớn.

  Để hạn chế những tác hại không mong muốn của rượu bia đối với sức khỏe của mọi người, nên sử dụng một số thảo dược có tính năng bảo vệ gan tốt như cà gai leo, đã được chứng minh bằng những công trình khoa học rất có giá trị và là cây thuốc duy nhất hiện nay được chứng minh có tác dụng chống xơ gan mạnh.

  [​IMG]

  Uống rượu bia ảnh hưởng xấu tới gan

  Cà gai leo có tác dụng chống say rượu rất mạnh, đến nỗi mỗi khi chuẩn bị uống rượu người ta chỉ cầm nhấm cọng rễ của cây cà gai leo là đỡ say. Không chỉ rễ của cây cà gai leo mà dây của cà gai leo cũng có tác dụng giải độc rượu.

  Không chỉ có tác dụng chống say mà cây cà gai leo có tác dụng giải độc rượu bia khá hiệu quả. Tác dụng này có được là do các hoạt chất quý có trong cà gai leo giúp tăng cường khả năng hoạt động của gan, giúp gan hoạt động hiệu quả hơn và đào thải độc tố tốt hơn, bảo vệ gan.

  >>> Cách sử dụng cà gai leo hiệu quả tốt

  Cách dùng cà gai leo giải độc rượu bia
  Cách dùng cà gai leo hiệu quả để giải độc rượu bia và bảo vệ gan:

  • Cà gai leo : 30gram
  • Cây mật nhân (cây bá bệnh): 10gram
  Hãm với 500ml nước trong thời gian 15 phút, chắt lấy nước uống ngay sau khi vừa uống rượu xong.

  Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều rượu bia đều không tốt nên các đấng mày râu không nên quá lạm dụng, tốt nhất nên thay đổi thói quen của mình để bảo vệ gan cũng như bảo vệ cơ thể vì ngày nay một số quy trình sản xuất rượu không an toàn gây ra tình trạng ngộ độc và ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

  Ngoài ra, cà gai leo còn có một số công dụng khác như sau:

  Hỗ trợ điều trị chữa rắn cắn:

  Dùng 30-50g rễ Cà gai leo tươi, rửa sạch, giã nhỏ, hoà với khoảng 200ml nước đun sôi để nguội, chiết nước cho người bị nạn uống tức thì, uống ngày 2 lần. Hôm sau, dùng 15-30g rễ khô, sao vàng, sắc nước cho uống, ngày 2 lần, sau 3-5 ngày thì khỏi hẳn.

  Hỗ trợ điều trị chữa phong thấp:

  • Rễ cà gai leo
  • Vỏ chân chim
  • Rễ cỏ xước
  • Dây đau xương
  • Dây mấu
  • Rễ tầm xuân
  Mỗi vị 20g, sắc uống.

  Hỗ trợ điều trị ho, ho gà:

  • Rễ cà gai leo 10g
  • Lá Chanh 30g
  Sắc uống làm 2 lần trong ngày.

  Hỗ trợ điều trị sưng mộng răng:

  Hạt cà gai leo 4g, tán nhỏ, cho vào trong cái đồ đồng với một ít sáp ong, đốt lấy khói xông vào chân răng (theo Bách gia trân tàng).

  Xem thêm: Công dụng của cây cà gai leo
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này