Điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em?

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em'

 1. Ngày nay, số trẻ mắc bệnh tự kỷ ngày càng tăng, điều này khiến các bà mẹ cảm thấy lo lắng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến trẻ bị bệnh tự kỷ? Và điều trị bệnh tự kỷ ở đâu hiệu quả?

  Tự kỷ hay còn được gọi là rối loạn phổ tự kỷ (ASD) là một khuyết tật được hình thành bởi những sự khác biệt trong não bộ, xuất hiện ngay từ những năm đầu đời (thường là trước 3 tuổi). Trẻ mắc chứng tự kỷ không có giao tiếp, tương tác xã hội với những người khác, do vậy sự phát triển mọi mặt về tâm lý và xã hội đều hạn chế.
  [​IMG]

  Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh tự kỷ ở trẻ em?
  Yếu tố có thể dẫn tới việc trẻ có xu hướng mắc tự kỷ bao gồm môi trường, sinh học và di truyền.
  - Hầu hết các nhà khoa học đều đồng ý với ý kiến gen là một trong những yếu tố dẫn tới việc mắc tự kỷ ở một đứa trẻ.
  + Trẻ có anh chị em ruột mắc tự kỷ có nguy cơ mắc tự kỷ cao hơn. Tỷ lệ mắc tự kỷ ở trẻ sinh đôi cùng trứng là 77%, khác trứng là 31% và anh chị em là 20%.
  + Tự kỷ có xu thế xảy ra nhiều hơn với những người có một vài điều kiện nhất định về gen hoặc nhiễm sắc thể, như là hội chứng nhiễm sắc thể X mong manh (fragile X syndrome) hoặc xơ cứng củ (tuberous sclerosis).
  - Trong quá trình mang thai, một số những thuốc như Valproic acid và thalidomide được chỉ ra là có mối liên quan đến tự kỷ.
  - Cha mẹ nhiều tuổi thì nguy cơ sinh con tự kỷ là rất cao.
  - Các hóa chất độc hại: hàng tá hóa chất trong môi trường là những chất độc thần kinh như thủy ngân, PCBs, chì, chất cháy chậm chứa brôm, thuốc trừ sâu, phthalate và phenol trong các sản phẩm plastic, rượu, thuốc lá… Con đường chủ yếu gây ô nhiễm các chất trên là do ăn thực phẩm bị ô nhiễm.
  - Virus, vi khuẩn, nấm mốc và độc tố nấm mốc.
  - Trường điện từ gây ra không chỉ do điện thoại không dây và điện thoại di động mà còn do các phương tiện bằng điện khác.

  Nếu được phát hiện sớm và kịp thời điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em sẽ giúp ích rất nhiều cho sự tiến bộ cũng như khả năng hòa nhập xã hội của các bé mắc khuyết tật này.

  Mọi thông tin thắc mắc về điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em cũng như chia sẻ xin quý bạn đọc vui lòng liên hệ về:
  Phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng
  Địa chỉ: Số 05, Bà Huyện Thanh Quan, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  Số điện thoại: 0511 3941 977
  :
  Đang tải...
 2. Cosmic_Pro_90

  Cosmic_Pro_90 Member

 3. atisovinhtien

  atisovinhtien Member

  điều trị phục hồi chức năng có tốn kém nhiều ko bạn?bệnh có khỏi hoàn toàn k?
 4. Tùy theo mức độ của bệnh mà sẽ có thời gian điều trị ứng với mức chi phí bạn nhé. Và nếu bạn thực hiện đúng theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên môn về chế độ điều trị cũng như chế độ sinh hoạt hằng ngày thì bạn yên tâm nhé!
 5. Cosmic_Pro_90

  Cosmic_Pro_90 Member

Chia sẻ trang này