Những thắc mắc thường gặp khi trồng răng sứ

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

 1. Thảo HM

  Thảo HM Member

  Theo một nghiên cứu gần đây, 75% người Việt Nam có vấn đề về răng miệng như ê buốt, sâu răng hoặc hơi thở có vấn đề và trong nhiều trường hợp thì việc làm răng sứ là phương pháp giải quyết được mọi người lựa chọn. Và sau đây là điều cần lưu ý trước khi trồng răng sứ.
  [​IMG]
  1. Răng sứ không đổi màu theo thời gian vì thế bạn có thể an tâm sử dụng mà không lo nó bị oxy hóa hay nhiễm màu. Ngoài ra, màu răng sứ tiệp với màu răng thật xung quan, nhờ vậy chẳng ai phát hiện ra bạn vừa trồng răng sứ cả.

  2. Kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay cho phép tạo ra những chiếc răng sứ tự nhiên như thật, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về độ bền, lực nhai… với tuổi thọ trung bình từ 7-10 năm, thậm chí hơn. Vì thế bạn có thể thoải mái ăn, nhai những thực phẩm mà mình yêu thích mà không lo răng bị vỡ hay bể. Tuy nhiên, để giữ gìn răng sứ bền và kéo dài tuổi thọ của răng lâu hơn, bạn nên hạn chế dùng những đồ ăn quá cứng nhé!

  3. Việc chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng sứ hoàn toàn không có sự khác biệt so với trước đó. Bạn chăm sóc răng thật như thế nào thì hãy chăm sóc răng sứ như thế ấy, từ việc chải răng, dùng chỉ nha khoa, cạo vôi, đánh bóng răng cho đến việc thăm khám nha khoa định kì 3-6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện những bất thường (nếu có)

  [​IMG]

  4. Hôi miệng là điều mà bệnh nhân mang răng giả toàn hàm thường gặp. Điều này do nhiều nguyên nhân: chăm sóc răng miệng chưa tốt, hàm nhựa dùng lâu ngày bị thay đổi tính chất, những mảng thức ăn còn sót lại, (nhất là ở vị trí tiếp giáp giữa hàm giả và niêm mạc) phản ứng với nước bọt gây hôi miệng; nướu có vấn đề… Để chăm sóc và bảo vệ răng, tốt nhất bạn hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra và có hướng điều trị phù hợp.

  5. Không nhiều, nhưng ở một số ca trồng răng sứ có thể xuất hiện đường chỉ đen mảnh ngay tại đường viền nướu. Trong nha khoa gọi vấn đề này là hiệu ứng ánh sáng.

  [​IMG]


  6. Đối với những ca mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, phục hình tháo lắp hoặc gắn implant là những chỉ định thích hợp. Nhưng nếu bạn vẫn còn trẻ thì nên cân nhắc cắm implant hơn là sử dụng hàm tháo lắp, bởi Implant tuy chi phí hơi cao nhưng lại cho kết quả hoàn hảo.

  [​IMG]
  Phục hình Implant là sự lựa chọn tốt nhất cho các trường hợp mất răng dù bạn còn trẻ hay đã bước vào tuổi trung niên
  Nguồn: Chăm sóc răng​
  Đang tải...
 2. linhtetohihi

  linhtetohihi Member

  Trời mà có an toàn không vậy cái này sưa rồi bây giờ người ta chuôm niềng răng hơn cái này cũng ít dùng đến rồi
 3. HoaNgocLan

  HoaNgocLan Member

  Niềng răng đối với răng lệch lạc bạn ơi! Trồng răng cho những trường hợp mất răng nhé.
 4. HoaNgocLan

  HoaNgocLan Member

  Mình không trồng răng sứ,nhưng bị xuất hiện đường chỉ đen mảnh ngay tại đường viền nướu. Đó là do bị gì vậy,có ai biết không?
 5. mình nghe nói, trồng răng implant thì sau khi trồng, răng giả sẽ tiện hơn răng giả truyền thống
  có bạn nào thử chưa???
 6. nguyễn vinh

  nguyễn vinh New Member

  có cách nào trị hết ko bạn ? thank nha
 7. trân

  trân New Member

  mình có một người bạn trồng răng bị đen phần chân răng không biết nguyên nhân do đâu vậy?
 8. HoaNgocLan

  HoaNgocLan Member

  Theo mình biết đó là do trồng răng bằng kim loại đó bạn,lâu ngày nó sẽ bị đen đó bạn.
 9. Thảo HM

  Thảo HM Member

  Răng sứ bây giờ người ta vẫn làm mà bạn, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi bình luận để tránh gây nhầm lẫn cho mọi người nhé! Với lại cũng chẳng ai so sánh niềng răng với trồng răng sứ bao giờ vì 2 phương pháp trên là hoàn toàn khác nhau.
 10. cachua2014

  cachua2014 New Member

  Răng sứ loại nào có thể dùng lâu và chi phí phải chăng? Bảo hành như thế nào?

Chia sẻ trang này