Rút đơn xin nghỉ việc một cách chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. gngocha95

  gngocha95 Active Member

  Bài viết:
  1,314
  Đã được thích:
  0
  Ra quyết định nghỉ việc chắc chắn là một trong những việc làm khó nhất. Bạn sẽ phải suy nghĩ về điều đó rất nhiều, lên kế hoạch, cân nhắc những lựa chọn khác, và nỗ lực hết sức để đưa ra được quyết định sáng suốt và tốt nhất. Vẫn có những trường hợp bạn thấy hối hận khi nộp đơn nghỉ việc. Nếu bạn chưa gửi đơn xin nghỉ việc đi thì điều đó quả thực rất tốt, nhưng bạn sẽ cần phải làm gì khi đơn đã gửi mà bản thân lại muốn thay đổi ý định? Làm cách nào để rút đơn nghỉ việc mà không làm các mối quan hệ trong công sở trở nên căng thẳng? Quan trọng hơn là làm cách nào để xoá đi một vấn đề thực sự nghiêm trọng khi bạn gửi đi một lá đơn xin thôi việc?

  Thay đổi suy nghĩ

  Trong hầu hết các trường hợp, các nhà tuyển dụng sẽ dùng đủ mọi cách để giữ chân một nhân viên giá trị, như là trả lương cao hơn, thăng cấp, hoặc đưa ra những phúc lợi khác. Tất cả đều nghe rất hay và có thể khẳng định lại vị trí tốt của bạn trong công sở. Lưu ý rằng những đề nghị này có thể bị huỷ đi hoặc hết hạn vào bất kỳ thời điểm nào theo quyết định của công ty hoặc ngay sau khi bạn chấp thuận. Nếu bạn quyết định tiếp tục nghỉ việc nhưng vẫn cân nhắc lại, bạn có thể gặp khó khăn trong việc rút lại thông báo xin từ chức của mình.

  Mặc dù đây là một giai đoạn khá khó xử, nhưng không phải là bạn mất tất cả. Điều bạn cần làm nhất là dự trù trước những phán xét, đối mặt với tình hình và chấp nhận hậu quả mà bạn sẽ gặp phải sau khi đưa ra quyết định. Bạn có cơ hội 50/50 để có lại được công việc và nếu bạn may mắn, những lời đề nghị trước đó vẫn có hiệu lực với bạn.

  Và bây giờ phải làm sao?

  Điều đầu tiên bạn cần hành động là soạn thảo một lá thư xin rút lại quyết định nghỉ việc và nói chuyện với quản lý / giám sát trực tiếp của bạn ngay lập tức. Sử dụng là thư xin rút đơn nghỉ việc để bày tỏ quyết định huỷ bỏ ý định nghỉ việc và chia sẻ về mong muốn được tiếp tục làm việc tại công ty của bạn. Quan trọng là lá đơn phải được viết chuẩn xác, chuyên nghiệp và chú ý đến từng chi tiết. Bạn cần nêu lên lý do tại sao bạn thay đổi quyết định và ý định ở lại công ty và đảm bảo rằng kết thúc lá đơn là một lưu ý tích cực.

  Mẫu thư xin rút đơn nghỉ việc

  Bạn không biết phải viết một lá thư xin rút đơn nghỉ việc như thế nào? Hãy tham khảo mẫu đơn bên dưới:

  Bạn dần mất kiên nhẫn sau thời gian tìm không được việc làm như ý muốn, bạn cần thay đổi chiến lược tìm việc ngay đi http://svvn.vn/can-biet/4-dau-hieu-ban-nen-dieu-chinh-chien-luoc-tim-viec-20181218122034623.htm


  Kính gửi [tên quản lý],

  Tôi viết đơn này với mục đích rút lại đơn xin nghỉ việc được gửi đi vào ngày và ngày kết thúc hợp đồng lao động .

  Nếu bạn quyết định ở lại bởi hợp đồng lao động của bạn được hiệu chỉnh:

  Sau khi chúng ta đã thảo luận vào ngày , tôi rất vui khi chúng ta đã đạt được thoả thuận về những điều khoản mới trong bản hợp đồng lao động mà chúng ta đã thảo luận.

  Nếu bạn ở lại vì bạn thay đổi ý định:

  Tôi mong muốn tiếp tục làm việc tại vị trí ở công ty bởi một số lý do sau:

  Tôi hiểu rằng tình huống này quả thật rất khó xử nhưng tôi mong muốn được tiếp tục phục vụ công ty trong thời gian tới. Tôi xin cam kết sẽ luôn ưu tiên nâng cao hiệu quả lao động của tôi tại công ty và mong rằng sẽ đóng góp được nhiều hơn cho công ty trong thời gian tới.

  Tôi mong sớm nhận được phản hồi từ công ty.

  Kính đơn,


  Lưu ý quan trọng:

  Mục đích rút đơn và những chi tiết về lá đơn xin nghỉ trước đó

  Đoạn đầu tiên của lá thư xin rút đơn nghỉ việc nên nêu rõ ý định rút đơn xin nghỉ mà bạn đã nộp trước đó. Hãy nhớ nêu rõ ngày tháng mà bạn gửi đơn đi cũng như ngày làm việc cuối cùng mà bạn nêu trong đơn. Điều này sẽ giúp cấp trên của bạn dễ điều chỉnh lại thông tin mà không mất thời gian lục tung tất cả các dữ liệu sẵn có.

  Lý do chi tiết của lá thư xin rút đơn

  Đoạn thứ hai nên thể hiện chi tiết lý do bạn muốn rút đơn. Nếu lý do là bởi bạn chấp nhận một đề nghị mới về việc tăng lương, hoặc nhận thêm những phúc lợi khác, hoặc được thăng cấp, hãy chắc rằng bạn đã đề cập trong phần điều khoản đồng ý.

  Nếu bạn muốn huỷ bỏ thông báo nghỉ việc bởi vì bạn thay đổi ý định, hãy chắc rằng bạn có những lý do chính đáng và đưa ra những dẫn chứng cụ thể về lý do bạn mong muốn tiếp tục ở lại làm việc cho công ty. Một ví dụ điển hình là bạn có thể nói về việc bạn lên kế hoạch như thế nào để tiếp tục đóng góp cho thành công của công ty. Hãy chia sẻ nhiều về hiệu suất làm việc của bạn (chỉ khi bạn thực sự là một nhân viên nổi bật) và cho công ty thấy rằng việc giữ bạn lại sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí hơn là tuyển dụng một người mới thay thế vị trí bạn bởi ít ra họ không mất thời gian đào tạo nhân viên mới.


  Kết thúc thư với một lưu ý tích cực.

  Đoạn cuối thư bạn nên bày tỏ sự biết ơn của bạn đối với công ty khi họ muốn bạn ở lại và sự trân trọng của bạn đối với những cơ hội họ mang đến cho bạn. Bạn có thể chia sẻ thêm về hoạch định tương lai và bạn mong muốn để đóng góp nhiều hơn cho công ty như thế nào. Kết thúc thư với một lưu ý tích cực sẽ là cách tuyệt vời để củng cố cho ý định tiếp tục làm việc tại công ty của bạn.


  Các tin xấu

  Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh pháp lý cũng như chính sách hiện tại của công ty, thư rút đơn xin việc của bạn có thể sẽ không được chấp thuận. Nếu điều này xảy ra, hãy cư xử và làm việc một cách chuyên nghiệp đến cùng. Hãy thể hiện cho những đồng nghiệp tại văn phòng của bạn thấy rằng bạn không khó chịu và đây sẽ luôn là những bet365 uy tín_bet365 không thể mở_Đăng nhập vào bet365 học giá trị cho bạn.

  Nguồn: http://daidoanket.vn/
  :
  Đang tải...
 2. ableig

  ableig Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nhớ mẫu này đấy ah! áo ngực học sinh chipi

Chia sẻ trang này