Phòng bệnh xơ gan liệu có khó?

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. ptn2406

  ptn2406 Member

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  1
  Xơ gan là khi cấu trúc bình thường của gan bị biến đổi và thay thế bằng mô xơ sẹo không còn chức năng gan . Mặc dù với những tiến bộ y học hiện nay thì xơ gan có thể kiểm soát và điều trị bệnh được, tuy nhiên những tổn thương gan mà xơ gan gây ra thì khó có thể phục hồi lại được chức năng gan đã được tổn thương, do đó biện pháp phòng tránh bệnh được coi là rất cần thiết để tránh nguy cơ mắc phải căn bệnh này.


  Trước khi bị xơ gan, hầu hết bệnh nhân đều có tiền sử mắc các bệnh lý gan mật như: viêm gan do virut, do nghiện rượu… sau đó các triệu chứng xơ gan bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu của bệnh, người bị bệnh không hề có bất cứ triệu chứng gì rõ ràng vì thế phần lớn người bệnh không hề hay biết, do đó bệnh vẫn cứ âm thầm phát triển và gây nguy hiểm cho người bệnh.


  Ở giai đoạn sau, khi bệnh đã nặng hơn, lúc này các triệu chứng bệnh rõ rệt nên bệnh nhân mới đi khám thì mới biết mình đã bị xơ gan, lúc này phần lớn bệnh nhân đã ở giai đoạn rất muộn. Biểu hiện rõ rệt nhất là ở hai hội chứng suy gan và tăng áp lực tĩnh mạch cửa. Do tình trạng gan xơ hóa làm chức năng gan bị suy giảm, dẫn đến hiện tượng người bị bệnh mệt mỏi, chán ăn, gầy sút, rối loạn tiêu hóa hay ăn không tiêu, sợ mỡ, rối loạn đại tiện. Bên cạnh đó, người bệnh dễ bị chảy máu dưới da và niêm mạc, như chảy máu cam, chảy máu chân răng. Một số trường hợp da bệnh nhân bị sạm đen do lắng đọng sắc tố hoặc vàng mắt, hoặc vàng da kèm theo triệu chứng ngứa, nhất là trường hợp xơ gan do ứ mật.


  Tình trạng tăng áp lực tĩnh mạch cửa thường biểu hiện bằng hiện tượng tuần hoàn bàng hệ. Ban đầu chỉ mới là các tĩnh mạch nổi lờ mờ, không rõ ràng ở vùng mũi ức và hạ sườn phải, tiếp theo sau đó phát triển rõ dần, có khi nhìn thấy từng búi tĩnh mạch nổi lên. Lúc này bệnh nhân có thể bị trĩ nội, trĩ ngoại, xuất huyết tiêu hóa do vỡ các tĩnh mạch ở thực quản và dạ dày. Tăng áp lực tĩnh mạch cửa làm cho bệnh nhân bị cổ trướng, bụng bệnh nhân trương phình. Chọc hút dịch cổ trướng thường có màu vàng, nếu có màu hồng thì xơ gan có thể bị ung thư hóa.


  Khi đã có những biểu hiện của giai đoạn muộn thì gan không còn cơ hội phục hồi nữa, bệnh rất ít tiên lượng điều trị, có đến 60% bệnh nhân tử vong trong năm đầu tiên, trên 80% tử vong trong vòng hai năm và chỉ có 6% tỉ lệ bệnh nhân sống quá 3 năm. Bệnh nhân tử vong vì những biến chứng như: nhiễm khuẩn, chảy máu tiêu hóa và hôn mê gan.
  :
  npchan925 thích bet365 uy tín_bet365 không thể mở_Đăng nhập vào bet365 này.
  Đang tải...
 2. Aibnc

  Aibnc Member

  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  1
  Gan được coi là nội tạng lớn nhất của cơ thể, vừa có chức năng ngoại tiết, vừa có chức năng nội tiết, vừa là kho dự trữ của nhiều chất cũng như là trung tâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể và có tính chất sinh mạng.

  npchan925 thích bet365 uy tín_bet365 không thể mở_Đăng nhập vào bet365 này.

Chia sẻ trang này