Những đặc trưng của thẻ thường trú Canada

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Member

  1. Thẻ xanh Canada là gì?
  Thẻ xanh Canada là thẻ cho phép bạn chứng minh tình trạng thường trú của mình tại Canada, là người được hưởng quy chế thường trú nhân và có thể sử dụng chiếc thẻ này khi du lịch trong và ngoài nước. Và lưu ý đây chưa phải là công dân Canada.

  2. Quyền lợi khi có thẻ xanh Canada

  Khi có thẻ xanh Canada, bạn đã được công nhận là một người cư trú hợp pháp tại Canada. Bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:
  Sống, học tập, làm việc tại bất cứ nơi nào ở Canada, có quyền tự do di chuyển trên khắp các tỉnh bang trên lãnh thổ của đất nước này.
  Được đối xử bình đẳng và bảo vệ bình đẳng theo luật pháp Canada và các hiến chương về các quyền và tự do.
  Nhận được hầu hết các quyền lợi xã hội mà một công dân Canada nhận được, trong đó bao gồm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe như chương trình hỗ trợ thai sản được nghỉ 12 tháng, nhận từ 50% đến 65% thu nhập thực tế, chương trình chăm sóc sức khỏe toàn dân…
  Được nộp đơn xin quốc tịch Canada.
  Để nhận được những quyền lợi trên, bạn cũng phải có nghĩa vụ và trách nhiệm khi sinh sống, học tập, làm việc tại đất nước này, cụ thể như nộp thuế và tôn trọng pháp luật Canada ở cấp liên bang, tỉnh, thành phố.

  [​IMG]

  3. Điều kiện để nhận được thẻ xanh Canada

  Để được nhận thẻ xanh Canada, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

  a. Bạn phải thuộc một trong năm đối tượng sau đây: doanh nhân tỉnh/bang, các nhà đầu tư liên bang, lao động tay nghề cao, lao động phổ thông và du học sinh.

  b. Bạn phải có một trong những đặc điểm sau:

  Bằng cấp sau trung học
  Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề.
  Một công việc ở Canada.
  Có bạn bè hoặc người thân sinh sống, làm việc, học tập tại Canada.
  Bạn đã từng làm việc hoặc học tập, sinh sống tại Canada.
  Bạn có một tài sản hoặc nguồn tài chính lớn.
  Bạn đang sở hữu hoặc quản lý một doanh nghiệp.

  4. Các chương trình nhận thẻ xanh Canada

  Chương trình định cư Canada theo diện đầu tư
  Chương trình này được xây dựng để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Chương trình cho phép nhà đầu tư được nộp đơn xin quốc tịch và có cơ hội trở thành công dân Canada. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng được hưởng các quyền lợi như một công dân của đất nước này.

  Chương trình định cư theo diện tay nghề
  Những người có kỹ năng tay nghề phù hợp có thể được di dân sang Canada theo dạng thường trú nhân, vợ/chồng và con cái ở độ tuổi phụ thuộc đều được đi theo. Diện tay nghề Canada được chia thành 2 nhóm: nhóm tay nghề Liên bang và nhóm tay nghề Tỉnh bang.

  Điều kiện định cư Canada theo diện nhóm tay nghề liên bang là có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc làm việc tương đương trong 10 năm qua thuộc nhóm danh sách định cư tay nghề Canada, trình độ ngoại ngữ tối thiểu tiếng Anh hoặc Pháp, trình độ chuyên môn ít nhất 67 điểm dựa trên các yếu tố lựa chọn nhập cư của Bộ Nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada. Còn điều kiện định cư Canada theo diện nhóm tay nghề tỉnh bang sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng tỉnh bang.


  HOTLINE: 0962 188 448

  Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

  Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

  Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

  Fax : 84. 23925 3282

  Email : info@vinalinks.vn
  :
  Đang tải...
 2. minhanh4klv

  minhanh4klv Member

Chia sẻ trang này