Serenity Cruise - Câu chuyện đằng sau những ngôi làng nổi của Vịnh Hạ Long là gì?

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

 1. vietnet24h

  vietnet24h New Member

  Nhưng lần đầu tiên Lịch sử đằng sau Vịnh Hạ Long là gì?
  Hơn 500 triệu năm lực lượng xói mòn từ gió và biển, những mảnh đá vôi mềm hơn trên núi đã bị bào mòn, để lại những khu vực khó khăn hơn phía sau.

  Bây giờ chúng tạo thành những gì chúng ta nhận ra là cấu trúc liên kết địa mạo khác biệt của Hạ Long - hay nói cách khác: những ngọn núi chìm trong thế giới khác nhô ra khỏi vùng nước xanh lục bảo của Hạ Long.

  câu cá với Vịnh Hạ Long
  Đi câu cá với người dân địa phương là một kinh nghiệm đáng thử.
  Câu cá tại làng nổi Vịnh Hạ Longcâu cá tại làng nổi Vịnh Hạ Long

  Câu chuyện đằng sau những ngôi làng là gì?
  Ban đầu được xây dựng như một nơi để ngư dân quay trở lại để bán sản phẩm đánh bắt tươi từ đêm hôm trước, các làng nổi Vịnh Hạ Long trở thành khu dân cư khá nhanh.

  Nhưng nó không dừng lại ở đó:

  Mọi người sống, ăn, ngủ, làm việc, tiệc tùng và thậm chí đi học trên những ngôi làng nổi nhỏ bé, tự túc này.

  Mỗi ngôi làng là một xã hội hoàn toàn khép kín, hòa hợp hoàn hảo với đất và biển, và sống sót qua những thử thách và khổ nạn hàng ngày bằng cách làm việc cùng nhau.

  Hiện nay:

  Đây là những con người kiên cường, không bị làm phiền bởi những vấn đề thời hiện đại, sống cuộc sống ít thay đổi bởi thời gian trôi qua. Các ngôi làng có nhà cửa, cửa hàng, trường học và thậm chí cả đồn cảnh sát.

  Thuyền và thuyền của họ được buộc lại với nhau để cung cấp sự an toàn và ổn định khi được kiểm tra bởi các yếu tố.

  Mọi người vẫn sống trên các làng nổi Vịnh Hạ Long?
  Chắc chắn, tại một thời điểm, những ngôi làng nổi trên Vịnh Hạ Long là những cộng đồng gần gũi và độc đáo nhất mà bạn từng tưởng tượng.

  Nhưng rồi một cái gì đó đã thay đổi:

  Một vài năm trước, chính phủ đã gửi một chỉ thị sẽ buộc người dân phải di chuyển vào đất liền và bỏ lại những ngôi nhà nổi của họ phía sau.

  Lúc đầu, người dân trong làng rất phẫn nộ, không chịu bỏ lại nhà cửa - cộng đồng mà họ đã dành nhiều thế hệ để xây dựng. Nhưng quan điểm của chính phủ là vững chắc: chất lượng cuộc sống của người dân, và đặc biệt là khả năng tiếp cận giáo dục của trẻ em sẽ cải thiện rất nhiều nếu họ chuyển vào nội địa. Ô nhiễm và bảo vệ môi trường cũng là một yếu tố lớn.

  Chỉ thị là cuối cùng.

  Vậy chuyện gì đã xảy ra?
  Bây giờ, các làng nổi Vịnh Hạ Long vẫn được bảo tồn nguyên vẹn, giống như cách mà người dân vẫn sống ở đây toàn thời gian.

  Mặc dù bây giờ mọi người không sống ở đây toàn thời gian, nhưng người dân địa phương vẫn thực hiện rất nhiều hoạt động và nhiệm vụ công việc ở đây, chẳng hạn như câu cá, dệt lưới và chế tác ngọc trai.

  Tham quan các làng chài Vịnh Hạ Long là một trong những hoạt động được đánh giá hàng đầu trong khu vực, nơi khách du lịch rất thích nhờ có cơ hội nhìn gần văn hóa ăn sâu của Hạ Long và tìm hiểu về những người từng sống ở đây.

  Người dân địa phương của những ngôi làng này không bao giờ đi vào đất liền và họ tự hào về nơi này Vịnh Hạ Long
  Người dân địa phương của những ngôi làng này không bao giờ đi vào đất liền và họ tự hào về nơi này.
  hải sản trên thuyền Vịnh Hạ Long

  Các làng nổi Vịnh Hạ Long như thế nào trước khi di chuyển?
  Những người sống trong bốn ngôi làng chỉ có khoảng 1.600.

  Người Soi Nhu đến khoảng 20.000 năm trước và sống sót cho đến khoảng 7.000 trước Công nguyên. Tiếp đến là người Cai Beo, người cai trị con gà trống trong khoảng 2.000 năm. Sau đó vào năm 5.000BC, văn hóa của người Hạ Long đã nắm giữ và gây ảnh hưởng trong khoảng 1.500 năm.

  Tham quan các ngôi làng nổi độc đáo và bạn sẽ có cơ hội sống như người dân địa phương Vịnh Hạ Long
  Thực hiện chuyến tham quan đến những ngôi làng nổi độc đáo và bạn sẽ có cơ hội sống như người dân địa phương.
  4 ngôi làng nổi trên Vịnh Hạ Long còn lại:
  Ngày nay, có bốn ngôi làng chính ở Vịnh Hạ Long và đây là câu chuyện của họ:

  Ban đầu hai làng chài được hình thành vào đầu thế kỷ 19, một làng tên là Vọng Vọng và Trúc Vọng khác.

  Nhưng họ không luôn sống trên biển:

  Ban đầu cư dân trên đất liền, người dân làm nhà trên thuyền, duy trì đền thờ tổ tiên trên đất liền. Khi họ cần thảo luận về chính trị địa phương, họ chỉ cần thả neo, và giữ chúng.

  Giữa năm 1946 và 1954, trong cuộc chiến chống Pháp, những người này sống rải rác khắp vịnh, cuối cùng trở về để xây dựng những ngôi làng nổi mới của họ khi khu vực này cuối cùng đã ổn định.

  Hôm nay nó như thế này:

  Hậu duệ của những người dân làng này hiện là những người - cho đến gần đây - sinh sống ở bốn ngôi làng còn lại: Cửa Vân, Vũng Vèo, Đầm Công và Ba Hằng.

  1. Làng nổi Cửa Vạn
  Bạn sẽ tìm thấy Cửa Vạn ở xã Hưng Thắng, chỉ cách bến thuyền du lịch tại thành phố Hạ Long 20 km; nó có thể được truy cập từ đây hoặc từ đảo Cát Bà.

  Ngôi làng nằm giữa vùng nước yên tĩnh bao quanh bởi những ngọn núi. Được liệt kê là một trong những ví dụ tốt nhất của các ngôi làng cổ bởi một trang web du lịch hàng đầu , ngày nay có khoảng 200 chiếc thuyền ở đó.

  Làng nổi Vịnh Hạ Long
  Làng nổi Cửa Vạn là ngôi làng nổi tiếng nhất cũng như lớn nhất trong số tất cả.
  2. Làng nổi Vung Vieng
  Làng Vung Vieng nằm ở trung tâm vịnh Bái Tử Long, và cách thành phố Hạ Long khoảng 40 km. Nhờ vào khung cảnh đẹp như tranh vẽ, đây là điểm dừng chân ưa thích cho các tàu du lịch.

  Trong khi người dân thường kiếm tiền từ việc đánh bắt cá và nuôi ngọc trai, ngày nay thu nhập của họ chủ yếu được bổ sung bằng du lịch.

  Du thuyền đến đây: Era Cruise , Heritage Cruises , Azela Cruise , Serenity Cruise

  Làng nổi đìnhu Vieng Vịnh Hạ Long
  Làng nổi Vung Vieng nhỏ hơn các làng khác.
  3. Làng nổi Công Đàm
  Được biết đến với những ngọn núi, rạn san hô và hồ dưới nước, đây là một trong những ngôi làng nhỏ nhất và lâu đời nhất trong vịnh.

  Nhờ những bãi biển tuyệt đẹp, đây cũng là điểm dừng chân ưa thích của các tàu du lịch.

  Làng nổi Đầm Vịnh Hạ Long
  Làng nổi Công Đàm
  4. Làng nổi Ba Hang
  Là ngôi nhà của 50 gia đình, Ba Hang là một ngôi làng nhỏ nằm trong dải nước yên bình giữa hai thành tạo karst.

  Một lần nữa, trong khi nó từng là một làng chài, thì bây giờ những người làm việc ở đây chủ yếu phục vụ ngành du lịch.
  Đang tải...
 2. hoangmaihn323

  hoangmaihn323 Member

  Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng Đào tạo cấp chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5, nhóm 6. Huấn luyện an toàn lao động trên toàn quốc theo Bộ lao động thương binh và xã hội, nghị định 44/2016/NĐ-CP.


  Viện quản lý xây dựng liên tục khai giảng lớp học cấp chứng chỉ an toàn lao động trên toàn quốc. Kinh phí ưu đãi liên hệ phòng đào tạo 0904.889.859 - 0908.060.060


  * Nghị định 44/2016/NĐ-CP hướng dẫn thay đổi quy định thêm 1 số nhóm đào tạo tại thông tư 27/2013 để được tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ: 0914.938.368

  1. Đối tượng tham gia khóa học cấp chứng chỉ an toàn lao động:
  Được quy định cụ thể tại nghị định 44/2016/NĐ-CP và thông tư 27/2013 quy định về ngành nghề bắt buộc phải huấn luyện an toàn được chia làm 6 nhóm cụ thể sau:

  Nhóm 1: Người làm quản lý
  – Giám đốc, phó giám đốc các doanh nghiệp; người đứng đầu và cấp phó các chi nhánh trực thuộc doanh nghiệp; người phụ trách công tác hành chính, nhân sự; quản đốc các phân xưởng hoặc tương đương;

  – Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm hợp tác xã; chủ hộ kinh doanh cá thể; chủ hộ gia đình có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động;

  – Thủ trưởng và cấp phó: các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân; tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế đóng trên lãnh thổ Việt Nam có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.

  chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1Mẫu chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1 dành cho lãnh đạo quản lý

  Nhóm 2:
  Người làm công tác quản lý ATLĐ – VSLĐ bao gồm: cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách phụ trách công tác an toàn tại đơn vị, tổ chức doanh nghiệp, người trực tiếp tham gia công tác giám sát về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

  Xem chi tiết: Đào tạo cấp chứng chỉ an toàn nhóm 2

  chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2Mẫu chứng chỉ an toàn lao động nhóm 2 dành cho cán bộ an toàn, cán bộ quản lý

  Nhóm 3:
  Tất cả người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về công tác ATLĐ – VSLĐ. Là người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động

  Xem chi tiết: Đào tạo cấp chứng chỉ an toàn nhóm 3

  thẻ an toàn nhóm 3Mẫu thẻ an toàn nhóm 3

  Nhóm 4:
  Người lao động không thuộc nhóm 1, 2, 3 (bao gồm cả người lao động là người Việt Nam, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động).

  Nhóm 5:
  An toàn trong y tế: người làm công tác y tế cán bộ y tế.

  Nhóm 6:
  An toàn vệ sinh viên theo quy định tại điều 74 Luật an toàn vệ sinh lao động.

  chứng chỉ an toàn nhóm 6Mẫu chứng chỉ an toàn lao động nhóm 6

  2. Giảng viên tham gia giảng dạy:

  Đội ngủ giảng viên có kinh nghiệm thực tế tham gia giảng dạy được mời từ cục an toàn bộ lao động thương binh và xã hội trực tiếp tham gia giảng dạy. Các giảng viên cơ hữu của Viện.

  3. Kinh phí:

  – Nhóm 1: 600.000 VNĐ/1 học viên (Bao gồm tài liệu và lệ phí cấp chứng chỉ)

  – Nhóm 2,3: 700.000 VNĐ/1 học viên (Bao gồm tài liệu và lệ phí cấp chứng chỉ)

  – Nhóm 4: 400.000 VNĐ/1 học viên.

  – Nhóm 6: 1000.000 VNĐ/1 học viên.

  4. Địa điểm lớp học an toàn lao động:

  – Lớp học an toàn lao động tại Hà Nội : Hội trường tầng 1 tòa nhà 2 tầng số 301 Nguyễn Trãi , Thanh Xuân, Hà Nội.

  – Lớp học an toàn lao động Đà Nẵng : Trường Đại Học Đà Nẵng. Số 41 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng.

  – Lớp học an toàn lao động tại TPHCM – Hồ Chí Minh : Học Viện Hành Chính Quốc Gia . Số 10 Đường 3/2, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh .

  – Lớp học chứng chỉ an toàn lao động tại các địa phương khác: Vui lòng liên hệ hotline 0914.938.368 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

  5. Chứng chỉ :

  Học viên hoàn thành khóa học được cấp CHỨNG NHẬN, CHỨNG CHỈ AN TOÀN LAO ĐỘNG của Viện nếu tham gia đầy đủ trong suốt thời gian khóa học và đạt yêu cầu sau khi kiểm tra, sát hạch.

  Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

  Adress: Tòa HH2A - KĐT Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

  Hotline: 0904 889 859 ( Ms.Linh )

  Hotline: 0908 060 060 ( Mr.Phong )

  Tel: 046.686.8910 - Fax: 043.257.9999

  Website: https://vienxaydung. edu.vn

  Website: https://vienxaydung. com.vn

  Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com

Chia sẻ trang này