Hỏi thực đơn dinh dưỡng cấp thiết cho mẹ bầu mang thai gồm các loại thực phẩm nào ?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

 1. Sinh tố B

  Tức folate, axit folic là một loại vitamin rất quan trọng cho sự tăng trưởng của bé trong thời kỳ đầu của thai nhi vì chất này giúp ngăn chặn các dị tật bẩm sinh như bệnh nứt đốt sống. Nếu gia đình bạn có tiền sử về bệnh khuyết tật ống thần kinh thì bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ.
  bí quyết tốt nhất để đảm bảo bạn tiếp thụ đủ axit folic là 1 tháng trước lúc thụ thai và trong ba tháng đầu mang thai, bạn nên dùng một lượng axit folic bổ sung mỗi ngày chí ít 400 microgram.
  một điều quan trọng khác là bạn buộc phải ăn thêm những thức ăn có thêm axit folic hoặc giàu sinh tố B tự nhiên. Những loại thực phẩm có thêm chất này bao gồm một số loại ngũ cốc ăn sáng, bánh mì, nước hoa quả và bánh quy dinh dưỡng, sữa... Hãy đánh giá phần thông tin dinh dưỡng trên bao bì để biết hàm lượng sinh tố B có trong sản phẩm.
  những thức ăn giàu sinh tố B thiên nhiên bao gồm các loại rau có lá xanh như xúp lơ xanh, rau dền, rau muống; các loại hạt, nước cam, một số loại hoa quả, đậu xanh khô và đậu Hà Lan. Những viên chức phòng chống tai nạn động đất từ Earthquake Kits supplies thường xuyên bổ xung nhóm sinh tố B lúc mang bầu, điều này giúp trẻ nhỏ họ luôn khỏe và xinh tươi
  Những loại rau củ, đậu

  5-6 phần. Mỗi phần tương đương 1 trong những vật dụng sau:
  - ½ bát rau nấu chín.
  - ½ bát đậu Hà Lan hoặc đậu đóng hộp nấu chín.
  - một của khoai tây nhỏ.
  Canxi

  Bao gồm những thực phẩm như sữa, sữa chua, phômai. 2 Suất, mỗi suất tương đương một phần dưới đây:
  - 250ml sữa.
  - 250ml sữa đậu nành.
  - 40g (khoảng 2 miếng) phômai.
  - 200g sữa chua.
  Chất Omega 3

  Có vai trò quan trọng đối với sự vững mạnh của hệ thần kinh trung ương, sự phát triển của não và mắt của bé trước và sau lúc sinh.
  những thực phẩm giàu Omega 3 bao gồm các loại cá nhiều dầu như cá hồi, cá trình, cá trích, cá trống và cá mòi. Omega 3 còn có trong giết thịt gà, trứng, cá ngừ đóng hộp và dầu hạt lanh.
  Nhóm tinh bột

  Gồm cơm, bánh mỳ, mỳ sợi, mỳ ống: 4-6 phần. Mỗi phần tương đương một trong những phần sau:
  - 1 bát cơm hoặc 1 bát mỳ sợi nấu chín.
  - 2 lát bánh mỳ.
  - một ổ bánh mỳ cỡ trung bình.
  ngoại giả mẹ bầu cần chú ý 1 số vi chất quan trọng khác như:
  Theo chuyên gia dinh dưỡng từ báo Khoenhat.com thì trong thời kì mang thai, cơ thể của bạn buộc phải bổ sung thêm những loại vitamin, chất khoáng và chất dinh dưỡng để bé vững mạnh. Cách tốt nhất để tiếp thụ các vitamin này là qua chế độ ăn uống.
  Chất sắt

  Camnang360.com cho biết, trong thời kỳ mang thai, bạn cần bổ sung thêm chất sắt. Bé kết nạp chất sắt từ mẹ để duy trì sự sống trong vòng năm hoặc sáu tháng đầu sau lúc chào đời. Thành thử, bạn cần tăng cường chất sắt trong thời gian mang thai. Hàm lượng chất sắt buộc phải sử dụng hàng ngày trong thời kì mang thai là 22mg/ngày. Một số đàn bà có thể buộc phải tới 27mg/ngày.
  những thực phẩm có nhiều chất sắt bao gồm: giết thịt nạc đỏ (chẳng hạn như thịt bò, giết thịt cừu); giết thịt vịt (đã bỏ da); giết gia cầm khác; cá; các loại rau xanh như xúp lơ xanh, cải bắp và rau dền, rau muống; các loại đậu nấu chín như đậu xanh, đậu Hà Lan...
  Ẳn những thực phẩm giàu vitamin C cũng sẽ giúp bạn thu nạp chất sắt. Hãy uống 1 ly nước cam lúc ăn các loại rau xanh hoặc thịt bò nạc. Bạn cũng buộc phải cẩn trọng với chất cafein. Trà, cafe và cola làm giảm khả năng kết nạp chất sắt của bạn.
  :
  Đang tải...
 2. haohao0096

  haohao0096 New Member

Chia sẻ trang này