1. minhminh002

  minhminh002 Member

  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Kim cương là một trong những loại đá quý có giá trị cao và được ưa chuộng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Sẽ thật may mắn nếu bạn được sở hữu món trang sức có giá trị này. Tuy nhiên, cách sử dụng và bảo quản như thế nào cho món trang sức lấp lánh này luôn bền đẹp vĩnh cửu với thời gian thì không phải ai cũng biết cách. Eropi xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong cách sử dụng và bảo quản trang sức kim cương.

  Cách sử dụng trang sức kim cương

  1. Đeo cuối cùng và tháo ra đầu tiên

  Sau khi hoàn thành các bước trang điểm, váy áo bạn mới nên đeotrang sức kim cương, và hãy nhớ tháo chúng ra đầu tiên trước khi tẩy trang hay thay váy áo. Bởi,các loại hóa chất trong keo xịt tóc, nước hoa, nước tẩy trang, mỹ phẩm có thể làm mờ kim cươngcủa bạn và những chiếc váy xinh đẹp đôi khi là mối họa cho trang sức, khi chúng bị vướng vào nhau, đá từ ổ có thể bị long, rơi …

  >>>>Xem thêm:Cách phân biệt kim cương với các loại đá trang sức khác

  2. Không sử dụng trang sức kim cương quá nhiều

  Bạn không nên đeo trang sức kim cươngquá nhiều, chỉ nên đeo chúng vào những dịp thích hợp. Lý do, móntrang sức bạchay vàng và cả kim cương tuy lấp lánh nhưng chúng cũng có thể bị xước, vỡ bởi những hoạt động mạnh.

  [​IMG]

  Cách bảo quản trang sức kim cương

  1. Không đeo trang sức kim cương khi nấu ăn

  Dầu mỡ có ảnh hưởng xấu tới chất lượng kim cương, bởi chúng có tính hấp thụ dầu mỡ. Nên nhớ tháo trang sức kim cương trước khi nấu ăn, nếu không muốn chúng bị mờ.

  Không đeo trang sức kim cương khi nấu ăn

  2. Không để kim cương tiếp xúc với chất tẩy trắng

  Chất tẩy trắng quần áo có tác dụng tiêu cực tới kim cương, vì thế nên tháo trang sức trước khi bạn giặt quần áo.

  3. Tháo trang sức kim cương trước khi trang điểm

  Khi trang điểm nếu có đeo kim cương bạn nên tháo chúng. Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước trang điểm bạn mới nên đeo chúng. Và nhớ tháo chúng trước khi bạn tẩy trang. Hóa chất có trong các loại mỹ phẩm có thể làm giảm độ sáng của kim cương.

  [​IMG]

  >>>>>Xem thêm:3 nguyên tắc vàng khi chọn nhẫn cầu hôn

  4. Không đeo trang sức hột xoàn khi hoạt động thể thao

  Khi hoạt động thể thao, tuyến mồ hôi hoạt động mạnh cũng gây ảnh hưởng xấy tới chất lượng kim cương. Hơn nữa, khi hoạt động thể thao dễ xảy ra các va chạm, gây vỡ, mất kim cương.

  5. Tạo “ngôi nhà riêng” cho trang sức kim cương

  Nên để trang sức kim cương trong những hộp riêng biệt. Kim cương là loại đá cứng, vô tình chúng có thể tự làm xước nhau và xước những món trang sức khác. Tốt nhất nên gói chúng vào khăn mềm rồi cho vào hộp.

  6. Làm sạch kim cương trước khi cất

  Công việc làm sạch kim cương rất quan trọng, bụi bẩn và hóa chất bám trên bề mặt trang sức sẽ được loại bỏ sớm không gây ảnh hưởng tới chất lượng đá các kim loại quý khác.

  7. Kiểm tra định kỳ

  Thường xuyên đến cửa hàng mua trang sức để kiểm tra độ an toàn của các ổ đá, chốt đeo để đảm bảo rằng chúng không bị rơi, tuột trong quá trình sử dụng.

  >>>>Xem thêm: cách sử dụng và bảo quản trang sức kim cương
  : kim cương
  Đang tải...

Chia sẻ trang này