U nang tuyến bã là gì?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

 1. menhealthvn

  menhealthvn Member

  U nang tuyến bã là các u ở phía trong da hoặc dưới da, rất thú vị gặp; chất chứa ở bên phía trong mềm, màu trắng ngà. Các u nang tuyến buồn bực ở thượng bì thậm chí do xơ hóa mỡ chia thành. Nó thường khu trú ở vùng da mỡ như mặt, cổ, ngực, sườn lưng.

  - tổn hại là các u dưới thượng bì với size khác biệt. Thượng bì căng, Màu sắc thông thường hoặc đỏ, nếu có viêm mật độ nhão hoặc mềm. Triệu chứng quan trọng đặc biệt nhưng vẫn không thường xuyên là đỉnh có chỗ lõm xuống, đôi lúc thành chấm đen, ấn vào làm chảy ra qua lỗ đó một chất mỡ màu trắng ngà, mùi hắc, tức giận & chảy thành một sợi như lúc ta bóp vào tuýp thuốc.

  - những u nang tuyến buồn bực thường kết hợp với trứng cá. Thậm chí có bội nhiễm do các vi sinh vật gây mủ, sau thời điểm thoát mủ có thể lành bệnh. Nó mà thậm chí thoái hóa thành ác tính nhưng quý hiếm gặp mặt, nếu như có gặp gỡ thì thường là bệnh ung thư các cấu trúc tế bào đáy.

  - Mô bệnh học: là 1 trong những nang, vỏ nang có cấu trúc bởi tế bào thượng bì không tồn tại cầu nối và tránh bị sừng hóa, nhiều tế bào naỳ có hốc và chuyển hình thành chất bã, lớp tế bào bao quanh bố trí thành hàng rào. Nang chứa đầy chất buồn phiền đã bị thái hóa, các tế bào có hốc & trong chất buồn chán mà thậm chí thấy chất cholesterol hoặc là tinh thể. Những u nang này quý hiếm lúc vôi hóa.

  - U nang tuyến buồn chán là do tắc những đường ống tuyến buồn phiền, làm giãn những ống dẫn và tồn lại chất buồn chán, không có đặc điểm gia đình & không di truyền
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này