Kim cương có bao nhiêu dạng cắt

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. minhminh002

  minhminh002 Member

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Giác cắt của viên kim cương hay còn gọi là Diamond Cut do con người tạo ra. Nó liên quan đến hoạt động chế tác đá quý này với các công đoạn là mài giũa bề mặt kim cương để đưa ra những hình dáng như mong muốn. Các giác cắt này sẽ tạo ra hình dạng đặc thù của kim cương và biến nó khác lạ so với các loại đá pha lê khác.

  Số lượng các giác cắt trên viên kim cương sẽ quyết định đến khả năng khúc xạ và phản xạ từ đó nâng cao giá trị của loại đa này. Và giác cắt trên kim cương là một trong những tiêu chí quan trọng trong tiêu chuẩn 4Cs để đánh giá chất lượng kim cương. Giác cắt có thể chi phối các yếu tố sau:

  Mức độ toả sáng trên bề mặt của những viên kim cương
  Mức độ hấp thu ánh sáng của trang sức làm bằng kim cương
  Cách thức ánh sáng quay trở lại nhãn quang của chúng ta thông qua kim cương…
  Do đó, số lượng giác cắt trên kim cương càng nhiều chứng tỏ thợ đá quý đã phải mất rất nhiều công sức để chế tác trang sức này. Đồng thời, các yếu tố chi phối trên sẽ càng ổn định và nâng cao từ đó giá trị kim cương sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu các giác cắt kim cương ít thì có thể chất lượng đá quý sẽ không cao bạn nhé…

  Tham khảo thêm: Mua kim cương ở đâu uy tín nhất hiện nay

  [​IMG]

  Kim cương có mấy loại?

  Chúng ta vẫn chỉ biết đến kim cương với các tên gọi là kim cương tự nhiên được khai thác từ môi trường tự nhiên và kim cương nhân tạo được làm ra do có sự tác động của con người. Tuy nhiên, trên thực tế loại đá quý có giá đắt đỏ nhất thế giới này lại được chia thành nhiều dạng khác nhau.

  Con người thường dựa vào hình dáng của những viên kim cương để xếp chúng vào 8 nhóm sau:

  Round – Hình tròn là dạng kim cương phổ biến nhất với 58 mặt cắt nhỏ cho phép khúc xạ ánh sáng tốt nhất trong các dạng kim cương được phát hiện.
  Princess – Hình vuông góc nhọn là dạng kim cương dùng chủ yếu trong chế tác nhẫn đính hôn và không hề có một góc bo tròn nào trên kim cương.
  Radiant – Hình chữ nhật vạt góc có hình dáng tương đối giống kim cương vuông góc nhọn nhưng các góc không nhọn mà được vạt ngang.
  Emerald – Hình chữ nhật xếp tầng là dạng kim cương thể hiện được độ tinh khiết cao khi chúng ta có thể nhìn xuyên suốt viên đá vật nên kinh cương này có ít tạp chất nhất.
  Asscher – Hình vuông xếp tầng là dạng kim cương có tâm hình vuông nếu ta quan sát qua mặt cắt của nó và cũng khá hiếm thấy trong trực tế.

  Bài viết liên quan: Kim cương là gì?

  [​IMG]

  Marquise – Hình hạt thóc là dạng kim cương dùng chủ yếu đế chế tạo ra nhẫn bởi nó có thể tạo ra cảm giác thon gọn cho ngón tay của bạn.
  Oval – Hình bầu dục khá giống hình giọt nước và thường dùng để làm mặt của các dây chuyền đeo cổ với khả năng phản quang rất tốt tạo điểm nhấn cho trang sức.
  Heart – Hình trái tim đây là dạng kim cương dành riêng cho tình yêu với hai nửa đều nhau, khe sắc nét và cánh hơi tròn, các cô gái rất thích kim cương dạng này.
  Giá trị của kim cương không phụ thuộc vào hình dạng của nó mà tuân theo trọng lượng của kim cương. Theo đó, một viên kim cương có trọng lượng càng lớn thì giá bán sẽ càng cao. Chúng ta sẽ lấy đơn vị carat để đo trọng lượng kim cương và 1 carat tương ứng với 200 miligam bạn nhé.

  XEM THÊM: Kim cương có bao nhiêu dạng cắt
  : kim cương
  Đang tải...

Chia sẻ trang này